Đến với Nhà hàng Sao Biển và nhà hàng Hương Biển, nằm trên mặt biển, thuộc phường Nhà Mát - thị xã Bạc Liêu, khách sẽ được thưởng thức các món ăn:
1. Lẩu hải sản:Nguyên liệu gồm: cá khoai, cá lóc biển, mực ống, chả cá, tôm sú, ăn kèm với các loại rau.
2. Nghêu hấp Thái: Nguyên liệu chính: nghêu, củ giềng, tương ớt, lá quế… món có vị cay nồng cộng với mùi vị hải sản của nghêu làm nên món ăn độc đáo tại xứ biển.
3. Cá chim hấp gừng: Nguyên liệu chính: cá chim trắng biển, gừng, hành và gia vị khác…
4. Ốc len hầm dừa: Nguyên liệu chính: ốc len, dừa nạo, gia vị Món ăn này có mùi vị rất đặc biệt: vị ngọt béo ngậy của nước cốt dừa kèm với ít cọng sả bầm nhuyễn và ốc len hòa quyện lại cùng với công thức nấu đặc trưng sẽ tạo cho du khách một cảm giác khó quên.
Đến với Nhà hàng Hải Yến, đường Bà Triệu, phường 3 thị xã Bạc Liêu, khách sẽ được thưởng thức các món ăn:
1. Cua rang me
Nguyên liệu chính: Cua biển, me, gia vị…
2. Gỏi tôm càng xanhNguyên liệu chính: Tôm càng xanh, ngó sen…
Đến với Nhà hàng - Khách sạn Bạc Liêu, địa chỉ: số 04 Hoàng Văn Thụ phường 3, thị xã Bạc Liêu, khách sẽ được thưởng thức các món ăn:
1. Cá sấu xào lăn Nguyên liệu chính: thịt cá sấu nuôi,bún tàu, gia vị…
2. Gỏi cá Nguyên liệu chính: Cá điêu hồng, củ cải, rau cần tàu, rau cải, bánh tráng, gia vị…
Đến với Nhà hàng – Khách sạn Công tử Bạc Liêu: D13, Điện Biên Phủ, phường 3, TX Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, quí khách sẽ được thưởng thức:
1. Gỏi cá lóc trộn bầu Nguyên liệu chính: Cá lóc đồng nướng, bầu, gia vị…
2. Lẩu Công tử Bạc Liêu: - Nguyên liệu chính: lươn, tôm sú, mực tươi, thịt gà, cá lóc đồng, bồn bồn tươi, các loại rau,…
2. Tôm hấp nước dừa: - Nguyên liệu chính: Tôm sú, nước dừa xiêm,…..
3. Rắn xào gói rau rừng:- Nguyên liệu chính: Rắn trung (hoặc rắn hổ hành, rắn bông súng,…), bánh đa, rau rừng,...
2. Nghêu hấp Thái: Nguyên liệu chính: nghêu, củ giềng, tương ớt, lá quế… món có vị cay nồng cộng với mùi vị hải sản của nghêu làm nên món ăn độc đáo tại xứ biển.
3. Cá chim hấp gừng: Nguyên liệu chính: cá chim trắng biển, gừng, hành và gia vị khác…
4. Ốc len hầm dừa: Nguyên liệu chính: ốc len, dừa nạo, gia vị Món ăn này có mùi vị rất đặc biệt: vị ngọt béo ngậy của nước cốt dừa kèm với ít cọng sả bầm nhuyễn và ốc len hòa quyện lại cùng với công thức nấu đặc trưng sẽ tạo cho du khách một cảm giác khó quên.
Đến với Nhà hàng Hải Yến, đường Bà Triệu, phường 3 thị xã Bạc Liêu, khách sẽ được thưởng thức các món ăn:
1. Cua rang me
Nguyên liệu chính: Cua biển, me, gia vị…
2. Gỏi tôm càng xanhNguyên liệu chính: Tôm càng xanh, ngó sen…
Đến với Nhà hàng - Khách sạn Bạc Liêu, địa chỉ: số 04 Hoàng Văn Thụ phường 3, thị xã Bạc Liêu, khách sẽ được thưởng thức các món ăn:
1. Cá sấu xào lăn Nguyên liệu chính: thịt cá sấu nuôi,bún tàu, gia vị…
2. Gỏi cá Nguyên liệu chính: Cá điêu hồng, củ cải, rau cần tàu, rau cải, bánh tráng, gia vị…
Đến với Nhà hàng – Khách sạn Công tử Bạc Liêu: D13, Điện Biên Phủ, phường 3, TX Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, quí khách sẽ được thưởng thức:
1. Gỏi cá lóc trộn bầu Nguyên liệu chính: Cá lóc đồng nướng, bầu, gia vị…
2. Lẩu Công tử Bạc Liêu: - Nguyên liệu chính: lươn, tôm sú, mực tươi, thịt gà, cá lóc đồng, bồn bồn tươi, các loại rau,…
2. Tôm hấp nước dừa: - Nguyên liệu chính: Tôm sú, nước dừa xiêm,…..
3. Rắn xào gói rau rừng:- Nguyên liệu chính: Rắn trung (hoặc rắn hổ hành, rắn bông súng,…), bánh đa, rau rừng,...
Ngoài ra, còn có thêm 1 số món ngon:
* Bánh tằm Ngan Dừa:Món ăn dân dã độc đáo, bởi sự hiện diện của xíu mại theo phong cách ẩm thực đồng bào Hoa (Triều Châu). Bánh tằm Ngan Dừa đậm đà nhờ bì làm bằng da heo và thịt nạc mới “xả” luộc chín, xắt từng sợi, trộn với thính và đậu phộng rang đâm nhuyễn… ăn với dưa leo thái nhỏ, rau thơm, giá sống, nước sốt cà chua, nước mắm giấm ớt đường, nước cốt dừa. Muốn thưởng thức món ăn này du khách đến Nhà hàng Công tử Bạc Liêu, khu Chợ đêm tại phường 3 TX Bạc Liêu. Hoặc nếu có điều kiện quý khách có thể đến thưởng thức đúng hương vị của bánh tại thị trấn Ngan Dừa – huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu.
* Bún bò cay:Quán ăn tại số 353, đường Cao văn Lầu, phường 5, TX Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Mang vị cay đặc trưng của miền Trung nhưng đây là món ăn dân dã của vùng đồng bằng sông Cửu Long của Bạc Liêu. Thật ra nguyên liệu để nấu món này cũng rất đơn giản, chỉ là thịt bò (dùng thịt nạc, nạm, gàu, gân …) nấu với sa tế thành nước lèo ăn với bún trắng. Nhưng nó mang hương vị đặc biệt được chế biến từ một công thức riêng. Nhìn tô bún được trang trí bởi 3 – 4 cục thịt đặt trên lớp bún trắng tinh bên dưới, giữa lớp nước lèo màu đỏ (màu đỏ tự nhiên từ những trái ớt tươi dùng để nấu nước lèo), kèm với các loại rau sống như giá, rau quế và các loại rau thơm với một ít muối hột giã với ớt đỏ có kèm theo lát chanh.
* Bánh củ cải:Bánh có nguồn gốc của người Hoa. Bánh được làm bằng bột mì, bột gạo và bột năng, cán mỏng ra như bánh ướt. Bên trong nhân bánh gồm tép bạc, tép đất lột vỏ, bằm vừa phải, cùng ít thịt nạc bằm với củ cải cắt thành sợi tất cả đem xào chín, nêm nếm vừa ăn; khi tráng bánh xong cuốn với nhân đã xào, cách xếp bánh thật khéo tay, đẹp mắt, hấp dẫn. Bánh củ cải ăn kèm với giá, húng lủi, húng cây, quế và ít xà lách. Không thể thiếu phần nước chấm: pha nước mắm, chanh, đường, tỏi, ớt cho vừa ăn. Du khách có thể thưởng thức món bánh này tại khu Chợ lớn – phường 3, TX Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.
Nguồn: Sở VHTT&DL Bạc Liêu
. Ẩm thực Bạc Liêu
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét